My sap cong bo mot loat lenh trung phat Nga vi can thiep bau cu hinh anh 1Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ 2016 tại điểm bầu cử sớm ở Eau Claire, Wisconsin ngày 1/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP và Reuters, ngày 28/12, truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang chuẩn bị công bố một loạt biện pháp đáp trả nhằm vào Nga vì sự can thiệp của Moskva vào cuộc bầu cử Mỹ.

Tờ Washington Post dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết các bước trên sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm các lệnh trừng phạt kinh tế và chỉ trích ngoại giao.

Các Thượng nghị sỹ của Đảng Cộng hòa John McCain và Lindsey Graham cũng đã kêu gọi Mỹ có phản ứng cứng rắn hơn đối với sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Obama đã cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân chỉ đạo các vụ tấn công mạng để đánh cắp thư điện tử của Đảng Dân chủ, mà cộng đồng tình báo Mỹ nói là nhằm giúp ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua./.
(Vietnam+)