My sap trien khai don vi dac nhiem toi can cu tai Honduras hinh anh 1Một góc căn cứ quân sự Palmerola. (Nguồn: laprensa.hn)

Mạng tin defensa.com ngày 1/4 cho biết Căn cứ quân sự Palmerola của Mỹ trên lãnh thổ Honduras sắp đón nhận một đơn vị đặc nhiệm hỗn hợp không – lục quân, trực thuộc đơn vị Lính thủy đánh bộ thuộc Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ.

Lực lượng đặc nhiệm này có quân số khoảng 250 người, được trang bị ít nhất 4 máy bay trực thăng hạng nặng, một tàu đổ bổ hiện đại tốc độ cao, cùng một số tàu khác mang vũ khí.

Nhiệm vụ chính thức của lực lượng này là hỗ trợ các nước trong khu vực trong các chiến dịch cứu trợ nhân đạo và truy quét tội phạm ma túy, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 11 tới.

Lực lượng này được thành lập chỉ vài ngày sau khi Tướng John Kelly, chỉ huy Bộ Tư lệnh phương Nam thăm Honduras. Palmerola là một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của Mỹ tại Trung Mỹ, cách thủ đô Tegucigalpa 86km và hiện đang có khoảng 500 lính Mỹ đồn trú tại đây./.

(Vietnam+)