Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược của quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 3/8 dẫn lời người phát ngôn Anna Richey-Allen của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington dự định nêu vấn đề Triều Tiên trước đó cùng ngày phóng tên lửa đạn đạo ra Liên hợp quốc nhằm tăng cường quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc phản đối Bình Nhưỡng thực hiện những hành động như vậy.

Phát biểu với Yonhap, quan chức trên của Mỹ nhấn mạnh rằng các hành động khiêu khích như vậy sẽ chỉ làm gia tăng quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc phản đối các hoạt động mà Triều Tiên bị cấm thực hiện, trong đó có cả việc thực hiện các biện pháp trừng phạt hiện hành của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn trên còn được dẫn lời kêu gọi Triều Tiên không thực hiện những hành động và tuyên bố có thể làm gia tăng hơn nữa tình trạng căng thẳng trong khu vực, thay vào đó là tập trung vào việc thực hiện các bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu hoàn tất các cam kết và nghĩa vụ quốc tế của họ./.