My se tiep tuc cap vu khi cho Israel bat chap tinh hinh o Gaza hinh anh 1Xe tăng Israel gần biên giới giữa Israel và Dải Gaza ngày 3/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 5/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki tuyên bố Washington sẽ không ngừng cung cấp vũ khí cho Israel, bất chấp làn sóng phản đối của dư luận về những tổn thất về tính mạng dân thường ở Gaza do chiến dịch quân sự của Israel tại dải đất này.

Theo bà Psaki, "Israel có thể làm nhiều hơn để tránh thương vong cho dân thường" nhưng "điều này không thể thay đổi thực tế là Israel vẫn là đối tác chiến lược quan trọng của Mỹ trong lĩnh vực an ninh."

Bà Psaki nói: "Chúng tôi tin rằng họ (người Israel) có quyền tự vệ. Đồng thời... họ có thể làm nhiều hơn để tránh những sự việc xảy ra trước đó (vụ Israel oanh kích vào một trường học của Liên hợp quốc tại Gaza)."

Trong giai đoạn 2009-2018, Mỹ có kế hoạch viện trợ quân sự cho Israel trị giá 30 tỷ USD. Năm 2014, Israel sẽ nhận được khoản viện trợ trị giá 3,1 tỷ USD./.
(Vietnam+)