My se trien khai vu khi hang nang tai Ba Lan trong nam 2016 hinh anh 1Mỹ sẽ triển khai vũ khí hạng nặng đến quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. (Nguồn: EPA)

AFP đưa tin, ngày 27/8, Bộ trưởng Quốc Ba Lan Tomasz Siemoniak cho biết Mỹ sẽ triển khai vũ khí hạng nặng đến quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này vào năm tới, trong bối cảnh căng thẳng khu vực đang ở mức cao do các hành động của Nga và cuộc xung đột ở Ukraine.

Phát biểu với hãng thông tấn PAP (Ba Lan), ông Siemoniak nói: “Chúng tôi dự kiến việc triển khai này sẽ diễn ra vào giữa năm 2016.”

Ông nói thêm rằng sau các cuộc đàm phán, Vacsava và Washington đã xác định những địa điểm bố trí các vũ khí này ở miền Tây và Đông Bắc Ba Lan, song không nêu vị trí cụ thể.

Theo ông, các điều khoản về việc triển khai sẽ được hoàn tất trong một hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO vào tháng đầu tháng 10 tới tại Brussels (Bỉ).

Hồi tháng 6, Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp các xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và các vũ khí hạng nặng khác cho khoảng 5.000 binh sĩ Mỹ đồn trú ở một số nước Baltic và Đông Âu./.
(Vietnam+)