My so tan nhung nguoi bi mac ket do lu quet o bang California hinh anh 1Nước lũ dâng cao do mưa lớn tại Công viên quốc gia Death Valley ở bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, cảnh sát đã khẩn trương sơ tán những người bị mắc kẹt do lũ quét tại Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) ở bang California (Mỹ) đến nơi an toàn, sau khi nước bắt đầu rút.

Ban quản lý công viên quốc gia cho biết sau khi lượng mưa cao bất thường gây ngập lụt tại công viên Death Valley, khoảng 60 ôtô đã bị ngập trong đống đổ nát.

Công tác tìm kiếm bằng máy bay đang được triển khai nhằm đảm bảo không có xe nào bị mắc kẹt ở nơi hẻo lánh. Với sự hỗ trợ của các nhân viên, khách thăm quan đã có thể lái xe an toàn rời khỏi khu vực khách sạn.

Hiện chưa ghi nhận thông tin về những khách bị mắc kẹt trên đường đi của công viên hay những người bị thương sau trận lũ.

Trước đó, khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào Death Valley đã bị đóng cửa.

[Mỹ: Số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kentucky tăng cao]

Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn lên đến 37mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày ghi nhận vào năm 1988.

Death Valley là công viên quốc gia nóng và khô nhất của Mỹ. Tuy nhiên, những trận lụt gần đây đã phá hỏng đường đi, làm các văn phòng và khách sạn ngập nước. Với 1.600 km đường và tổng diện tích lên tới 13.700 km2, công tác đánh giá thiệt hại và cải tạo sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, tất cả con đường ra vào công viên sẽ tạm đóng cửa.

Vào tháng 8/2004, lũ lụt cũng đã xảy ra ở công viên Death Valley khiến 2 người thiệt mạng và buộc phải phong tỏa mọi tuyến đường ra vào công viên này trong 10 ngày./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)