Báo chí Mỹ ngày 19/11 đưa tin Tư lệnh lực lượng Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đô đốc Timothy Keating, đã tái khẳng định cam kết của Washinhton đối với khu vực và hứa sẽ tiếp tục hợp tác với khu vực này.
 
Ông  Keating đưa ra cam kết trên tại cuộc họp giữa các tư lệnh quân đội của khoảng 20 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng với các chỉ huy quân đội của Anh, Pakistan, Canada và Pháp tổ chức tại đảo du lịch Bali, Indonesia, tuần trước.
 
Các cuộc thảo luận trong 3 ngày họp bao gồm vấn đề an ninh khu vực, sự tương trợ về quân sự, và việc chia sẻ thông tin và tình báo. Đô đốc Keating nhấn mạnh cuộc chiến chống khủng bố vẫn là "ưu tiên hàng đầu" và cho rằng điều này không thay đổi kể cả sau khi Tổng thống đắc cử Barack Obama nhậm chức ngày 20/1 tới. Ông nói: "Khủng bố là mối quan ngại trong tâm trí tất cả đồng minh và đối tác của chúng ta ở khắp khu vực này. Indonesia là một ví dụ điển hình vì những nỗ lực chống khủng bố của họ khá lâu dài và rất hiệu quả. Tôi không nghĩ là với chính quyền mới, mục tiêu của chúng ta trong khu vực này sẽ có sự thay đổi, đó là tập trung vào việc đánh bại chủ nghĩa cực đoan bạo động"./.
 
 (TTXVN)