Ít nhất 50 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 18/5 tại một lễ hội diễu hành ở bang Virginia, miền Đông nước Mỹ.

Giới chức địa phương cho biết tai nạn xảy ra lúc 14 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại một thị trấn ở bang trên, khi một chiếc ôtô bất ngờ lao vào đám đông tham gia lễ hội.

Theo các nhân chứng, chiếc xe do một người đàn ông cao tuổi lái và đã lê một đoạn đường dài hơn 30m mới dừng lại.

Khoảng 15 người trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đi cấp cứu. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Vụ việc này đã một lần nữa làm dấy lên những quan ngại về tình trạng an toàn giao thông đường bộ tại Mỹ hiện nay.

Trước đó một ngày, tại bang Connecticut cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi hai đoàn tàu đi ngược chiều đâm vào nhau trong giờ cao điểm, làm ít nhất 70 người bị thương.

[Mỹ: Hai đoàn tàu đâm nhau làm 50 người bị thương]


Các cơ quan chức năng Mỹ sau đó đã mở cuộc điều tra. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết họ đang tập trung điều tra đoạn đường ray trên chặng đến thành phố New Haven.

Theo NTSB, đoạn đường ray này đã bị gãy một số khớp nối, song chưa rõ sự cố này xảy ra trước hay sau vụ tai nạn. Ngoài ra, các điều tra viên NTSB cũng đang xem xét hệ thống phanh, tình trạng các bánh xe, các toa của hai đoàn tàu cũng như hoạt động của các biển báo, đèn tín hiệu... khi xảy ra vụ va chạm.

Hai đoàn tàu đâm nhau đều thuộc Công ty Đường sắt Metro Bắc (Metro North), một trong những tuyến đường sắt công cộng lớn nhất của Mỹ, chuyên chở khoảng 280.000 hành khách mỗi ngày.

Vụ tai nạn đã làm ngưng trệ tuyến đường sắt hai chiều từ bờ biển phía Tây của New York đến thành phố Boston, bang Massachusetts./.

(TTXVN)