Poster đêm nhạc '5 giọng ca vàng - Nhớ mùa Thu Hà Nội.' (Ảnh: Media Max)

[“Hãy về với nhau”: Nghe Mỹ Tâm ca, người ta phải bình tĩnh]

"Họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm sẽ trở lại thủ đô để lần đầu tiên đứng chung sân khấu với bốn diva nhạc nhẹ Thanh Lam- Mỹ Linh- Hồng Nhung- Hà Trần trong đêm nhạc “5 giọng ca vàng - Nhớ mùa Thu Hà Nội” vào lúc 20 giờ ngày 12/8 tại Cung Văn hóa Hà Nội.

“5 giọng ca vàng – Nhớ mùa Thu Hà Nội” thuộc chuỗi chương trình được cho là để tôn vinh những giọng ca đã được “thử lửa” qua thời gian và có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của nhạc Việt.

Trước đó, công chúng Hà Nội đã được thưởng thức đêm nhạc “Danh ca Việt Nam” hội tụ bốn giọng nam hàng đầu là Tuấn Ngọc - Trọng Tấn - Tấn Minh - Tùng Dương tạo ra những chiều kích từ tiếng hát một thời và đương thời.

Không ít ý kiến cho rằng, việc nhà tổ chức mời Mỹ Tâm đại diện duy nhất nhạc trẻ hiện nay, cũng là nữ ca sỹ đang sở hữu lượng fan lớn nhất Việt Nam đứng chung sân khấu với 4 diva nhạc nhẹ, như ngầm giới thiệu lớp diva kế cận trong tương lai!?

["Danh ca Việt Nam": Đêm khai phá tiếng hát một thời đến đương thời]​

Mỹ Tâm trong đêm nhạc riêng - 'hãy về với nhau' gần đây nhất ở Hà Nội. (Ảnh: Media Max)

Bên cạnh đó, cũng có quan điểm, những tranh cãi, nhấc lên đặt xuống về danh xưng sẽ mãi không đi đến hồi kết và rốt cuộc chỉ đem đến sự kìm hãm cho sự phát triển. Dưới sự cầm trịch của Giám đốc âm nhạc – nhạc sỹ Anh Quân, “5 giọng ca vàng – Nhớ mùa Thu Hà Nội” ít nhiều mang lại sự tò mò. Năm giọng ca nữ hàng đầu, năm phong cách khác nhau nhưng đại diện cho hai thế hệ, hai dòng nhạc sẽ ​hòa hợp và kết hợp như thế nào để "Nhớ mùa Thu Hà Nội"?

Thực tế, sự xuất hiện của Mỹ Tâm trên sân khấu cùng Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung - Hà Trần tuy là lần đầu tiên nhưng ý tưởng thêm một nhân tố mới cạnh 4 diva nhạc nhẹ thực ra không mới. Trước đó, trong một sự kiện ở Thành phố Hồ Chính Minh, bốn diva của nhạc nhẹ cũng từng đứng chung sân khấu với Thu Phương khiến báo chí thời điểm đó tốn nhiều giấy mực về tranh cãi "Thu Phương có xứng đáng là diva thứ 5 của nhạc Việt?"

Theo nhạc sỹ Anh Quân, không gian âm nhạc sẽ được bao trùm bởi những bản hòa âm phối khí với dàn nhạc cổ điển, nhạc cụ dân tộc, hiện đại… được viết riêng cho đêm nhạc và “đo ni đóng giầy” cho từng giọng ca.

Bên cạnh những ca khúc bất hủ về tình yêu, về mùa thu, về mùa thu Hà Nội như “Nhớ mùa thu Hà Nội,” “Có phải em mùa thu Hà Nội,” “Hà Nội đêm trở gió,” “ Hoa sữa”… điểm nhấn của chương trình chắc chắn không thể thiếu những tuyệt phẩm, những bản “hit” đã làm nên tên tuổi, mang dấu ấn của năm giọng nữ hàng đầu là “Giọt nắng bên thềm,” “Hạ trắng,” “Chị tôi,” “Sắc màu,” “Ước gì…”

Bốn diva nhạc nhẹ đứng chung trên sân khấu. (Ảnh: Media Max)

Cũng theo tiết lộ của ban tổ chức, để chú trọng phần nghe, sân khấu của “5 giọng ca vàng – Nhớ mùa Thu Hà Nội” sẽ được thiết kế đơn giản nhưng “thi vị” đúng không khí của mùa Thu Hà Nội./.