Tên lửa đạn đạo chiến lược của Triều Tiên được phóng từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/ TTXVN)

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta​ ngày 5/3 nhận định các vụ tấn công mạng của Mỹ gây gián đoạn một loạt vụ thử tên lửa của Triều Tiên cho thấy Washington có "lợi thế vượt trội" về công nghệ.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Face the Nation của kênh CBS, ông Panetta đã nhấn mạnh ưu thế vượt trội của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ.

Ông giải thích: "Công nghệ Internet là một trong những vũ khí mà Mỹ phải đương đầu và phải sử dụng một cách thông minh để không chỉ phục vụ mục đích phòng thủ mà cả tấn công."

Tuy nhiên, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đồng thời cảnh báo những mối đe dọa từ Triều Tiên cũng như tình hình căng thẳng tại "chảo lửa" Trung Đông. Ông nhấn mạnh nước Mỹ đang đương đầu với một thế giới "rất nguy hiểm."

Trước đó, tờ New York Times​ cho biết, từ cách đây 3 năm, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng nhằm trì hoãn sự phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bình Nhưỡng./.