My tang manh kinh phi cho hoat dong tuyen truyen chong Nga hinh anh 1Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á Benjamin Ziff. (Nguồn: AP)

Sputnik dẫn nguồn Hãng thông tấn TASS ngày 4/11 đưa tin, tại buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á Benjamin Ziff cho biết trong tương lai gần, Washington sẽ gia tăng các chi phí hoạt động thông tin tuyên truyền chống Nga. Theo ông, đây sẽ là các hoạt động phản tuyên truyền.

Trong tài khóa 2015, chính quyền Mỹ đã phân bổ 66 triệu USD thông qua Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển quốc tế (USAID) "nhằm hỗ trợ xã hội dân sự và các phương tiện truyền thông độc lập tại Âu-Á và Đông Nam Âu." Trong số đó, đầu tư vào báo chí khoảng 16 triệu USD.

Theo ông Ziff, trong tài khóa 2016, Washington sẽ dành 83 triệu USD, tăng khoảng 26% so với năm 2015, cho mục tiêu củng cố xã hội dân sự và hỗ trợ các phương tiện truyền thông trong khu vực.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý rằng đích thân Tổng thống Barack Obama đã chỉ thị dành số tiền như vậy từ ngân sách vào mục đích tuyên truyền chống Nga./.
(Vietnam+)