My tap ket nhieu vu khi chien luoc toi Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson trong cuộc tập trận chung Mỹ và Hàn Quốc tại vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên ngày 14/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/4 cho biết Mỹ đã điều nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên để tiến hành một cuộc huấn luyện quy mô lớn trên vùng biển gần bán đảo này nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Theo đó, hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Carl Vinson (CVN 70) sẽ tới khu vực Biển Đông vào ngày 26-27/4.

Tàu ngầm hạt nhân lớp USS Michigan (SSGN 727) sẽ tới cảng Busan của Hàn Quốc vào sáng hôm nay 25/4.

[Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất việc triển khai vũ khí tấn công Mỹ]

USS Michigan mang theo hơn 150 tên lửa hành trình Tomahawk (BGM-109) có thể tấn công chính xác các cơ sở quân sự trọng yếu của Triều Tiên.

Các chuyên gia cho rằng việc Mỹ điều số lượng lớn các vũ khí chiến lược tới khu vực Bán đảo Triều Tiên đúng dịp Bình Nhưỡng kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25/4) nhằm thị uy sức mạnh và ngăn chặn nước này có hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo./.
(Vietnam+)