Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo những thông tin mới nhất về vụ tàu hỏa trật đường ray tại thành phố Philadelphia (Mỹ), xảy ra sáng 13/5, đã có ít nhất bảy người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong tai nạn này.

Theo Ủy ban An toàn Vận tải quốc gia, những thông tin ban đầu thu từ hộp đen của con tàu mang số hiệu 188 của hãng vận tải Amtrak cho thấy tai nạn xảy ra khi tàu hỏa đang di chuyển ở vận tốc hơn 160 km/giờ và đột ngột phanh gấp. Đây là vận tốc cao gấp đôi so với tốc độ cho phép.

Tuy nhiên, Ủy ban trên cũng cho biết đây chỉ là những điều tra sơ bộ và các chuyên gia cần thêm thời gian để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ tai nạn của tàu Amtrak 188.

Cùng ngày, Cơ quan khoáng sản quốc gia Colombia cho biết một mỏ vàng tại khu vực Caldas, cách thủ đô Bogota 200km về phía Tây, đã gặp sự cố nước tràn khiến ít nhất 15 thợ mỏ thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra khi điện chập làm một máy bơm nước ngừng hoạt động, khiến nước sông Cauca gần mỏ vàng tràn vào hầm và làm 15 thợ vàng bị ngạt nước. Các nhà chức trách địa phương đã điều lực lượng cứu hộ, lính cứu hỏa đến hiện trường vụ tại nạn nhưng không thể cứu hộ kịp thời.

Khu vực Caldas của Colombia tập trung nhiều mỏ vàng và đây là nguồn thu chính của người dân vùng này. Thường các hầm vàng ở đây nằm rất sâu dưới lòng đất nên khi nước tràn vào sẽ ngập nhanh.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn và cho biết nhiều khả năng đây là một mỏ đào vàng bất hợp pháp./.