Cựu Thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee. (Ảnh: AP)

Ngày 23/10, cựu Thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee đã tuyên bố rút lui trong cuộc đua trở thành đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Đây là chính khách thứ 2 của đảng Dân chủ tuyên bố rút lui trong tuần qua.

Phát biểu tại một sự kiện của Ủy ban Dân chủ Quốc gia diễn ra ở Washington, ông Chafee tuyên bố ông quyết định chấm dứt chiến dịch tranh cử, đồng thời kêu gọi nước Mỹ chấm dứt can dự vào các cuộc chiến ở nước ngoài - thông điệp trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của ông.

Ông Lincoln Chafee, 62 tuổi, cũng là một cựu Thượng nghị sỹ, bắt đầu sự nghiệp chính trị là một chính khách của đảng Cộng hòa trước khi chuyển sang đảng Dân chủ vào năm 2013.

Một thập kỷ trước, ông là chính khách Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu phản đối Mỹ phát động cuộc chiến tranh Iraq.

Trước đó, ngày 20/10, cựu Thượng nghị sỹ bang Virginia, ông Jim Webb cũng đã thông báo rút lui khỏi cuộc đua trở thành đại diện của đảng Dân chủ tranh cử vào Nhà Trắng, song vẫn để ngỏ khả năng tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người nhận được sự quan tâm tương đối lớn của cử tri Dân chủ, cũng đã tuyên bố sẽ không ra tranh cử.

Hiện còn 3 chính khách đang tranh vị trí đại diện đảng Dân chủ, trong đó cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là ứng cử viên tiềm năng nhất với tỷ lệ ủng hộ lên tới 51%.

Đối thủ chính của bà H.Cliton là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders với tỷ lệ ủng hộ 27%.

Trong khi đó, cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley cũng như hai chính khách đã bỏ cuộc, đều giành được không quá 1% tỷ lệ ủng hộ./.