My: Them mot dai uy canh sat bi ban chet tai thanh pho Kansas hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Thêm một vụ bắn giết cảnh sát vừa xảy ra ngày 19/7 tại Mỹ. Nạn nhân được xác định là Đại úy Robert David Melton, 46 tuổi.

Theo truyền thông Mỹ, vụ việc xảy ra tại thành phố Kansas, bang Kansas, Mỹ khi viên cảnh sát nói trên đang trên đường tuần tra. Kẻ tình nghi lái xe đâm vào xe tuần tra mà cảnh sát Melton đang lái, sau đó đối tượng này nhảy khỏi xe và nổ súng nhằm vào viên cảnh sát.

Hiện danh tính kẻ tình nghi và động cơ gây án đang được điều tra. Do vết thương quá nặng, Đại úy Melton sau đó đã qua đời tại một bệnh viện địa phương.

Đây là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào cảnh sát xảy ra trong 2 tuần qua tại Mỹ. Trước đó, ngày 8/7, hai vụ tấn công nhằm vào cảnh sát Mỹ đã xảy ra tại thành phố Atlanta và Dallas của Mỹ, khiến 5 cảnh sát thiệt mạng.

Các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát tại Mỹ gia tăng kể từ sau vụ cảnh sát bắn chết 2 công dân da màu tại bang Minnesota và Louisiana hồi đầu tháng 7.

Còn tại London (Anh), sáng 20/7, xung đột đã xảy ra giữa cảnh sát và hàng trăm người tụ tập tại công viên Hyde. Những người tụ tập đã ném chai lọ đựng nước về phía cảnh sát. Theo nguồn tin cảnh sát, có hai sỹ quan cảnh sát bị đâm và đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Cảnh sát tiếp tục ở lại hiện trường cho đến khi đám đông giải tán. Không có trường hợp nào bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)