My: Them nhieu buu kien kha nghi gui toi cac chinh khach dang Dan chu hinh anh 1Cảnh sát Mỹ phong tỏa bên ngoài tòa nhà Time Warner ở New York sau khi phát hiện gói bưu kiện nghi chứa bom tại đây, ngày 24/10/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong ngày 24/10, các bưu kiện khả nghi tiếp tục xuất hiện tại Văn phòng Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ở Manhattan và văn phòng của nghị sỹ Quốc hội Debbie Wasserman Schultz - hai thành viên của đảng Dân chủ.

Trước đó, một loạt bưu kiện chứa thiết bị thiết bị nổ và bom ống được phát hiện gửi tới nhà riêng một số thành viên cấp cao đảng Dân chủ, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống Bill Clinton.

Tại thời điểm thông báo về sự xuất hiện của bưu kiện khả nghi, Thống đốc Cuomo cho biết lực lượng chức năng đang xử lý thiết này, song không nêu cụ thể đây là thiết bị gì.

Trong khi đó, cảnh sát Florida đang điều tra về hai gói bưu kiện được gửi tới tòa nhà có văn phòng của bà Schultz ở phía Nam bang Florida.

Một đơn vị đặc nhiệm đã được huy động đến hiện trường. Hiện toàn bộ các con phố quanh tòa nhà đã được phong tỏa, cảnh sát và lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đã có mặt đề phòng tình huống khẩn cấp.

Theo truyền thông địa phương, một trong hai bưu kiện trên được gửi tới địa chỉ văn phòng cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder.

Trong khi đó, truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát Mỹ ngày 24/10 (giờ địa phương) cho biết giới chức địa phương đã phải cho sơ tán nhân viên tại một cơ sở bưu chính tại Nam Los Angeles, sau khi công nhân ở đây tìm thấy gói bưu kiện khả nghi được gửi tới nghị sỹ đảng Dân chủ Maxine Waters.

[Mỹ phát hiện thiết bị khả nghi tại Văn phòng Thống đốc bang New York]

Sở Cảnh sát Los Angeles và Cục Rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ Liên bang Mỹ đã cử đại diện tới hiện trường để điều tra vụ việc. Một nhóm rà phá bom mìn cũng được điều tới hiện trường.

Theo các nguồn tin, giới chức địa phương lên kế hoạch triển khai một robot để kiểm tra gói khả nghi trên.

Hãng tin AP dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho hay, gói bưu kiện trên được gửi tới nghị sỹ Waters và tương tự như loại bom phát hiện gần nhà và nơi làm việc của các nghị sỹ có ảnh hưởng của đảng Dân chủ trong vòng 48 giờ qua.

Trước đó, một gói bưu kiện khả nghi khác gửi tới nghị sỹ Waters đã được xử lý ở bang Maryland.

Cũng trong ngày 24/10, một quan chức liên bang Mỹ cho biết các nhân viên điều tra liên bang đang cố gắng xử lý một gói khả nghi được cho gửi tới cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trước đó, cựu Tổng thống Barack Obama cũng nằm trong số các mục tiêu của ít nhất 5 bưu kiện chứa bom gửi tới các nghị sỹ đảng Dân chủ có tiếng và trụ sở hãng tin CNN.

Theo các quan chức thành phố New York, đây là hành động khủng bố./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)