Tổng thống Mỹ Obama và Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker. (Ảnh: Getty)

Các cố vấn của Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker cho biết, ngày 2/7, ông Walker đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ để chính thức trở thành ứng cử viên ra tranh cử chiếc ghế đại diện cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Kênh truyền hình NBC dẫn nguồn tin trên cho hay ông Walker dự kiến chính thức phát động chiến dịch vận động tranh cử vào ngày 13/7 tới tại Waukesha, bang Wisconsin.

Như vậy, tiếp sau Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie, ông Walker sẽ trở thành chính khách thứ 15 của Đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua tới cương vị chủ nhân Nhà Trắng.

Ông Walker được coi là một ngôi sao của Đảng Cộng hòa và kết quả một cuộc thăm dò dư luận gần đây tại bang quan trọng Iowa cho thấy ông đang dẫn điểm so với các ứng cử viên khác.

Trong khi đó, bên phía Đảng Dân chủ hiện có 5 chính khách tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, người mới nhất là cựu Thượng nghị sỹ Jim Webb. Trong đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đại diện của đảng này trong cuộc bầu cử vào năm sau./.