Thượng nghị sỹ Cộng hòa bang Kentucky Rand Paul. (Nguồn: Getty)

Ngày 7/4, Thượng nghị sỹ Cộng hòa bang Kentucky Rand Paul, 52 tuổi, đã chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Văn phòng của ông Rand Paul cho biết khẩu hiệu tranh cử của ông là “Đánh bại bộ máy Washington – Giải phóng Giấc mơ Mỹ."

Trong tuyên bố đăng trên trang web vận động tranh cử của mình, Thượng nghị sỹ Rand Paul nêu rõ: “Tôi sẽ tranh cử tổng thống năm 2016 để đưa đất nước trở lại với những nguyên tắc điều hành tự do có kiểm soát”.

Dù tuyên bố sẽ chạy đua để trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, song ông Rand Paul cũng để ngỏ khả năng tranh cử nhiệm kỳ thượng nghị sỹ thứ 2 đại diện cho bang quê nhà Kentucky.

Với động thái trên, Thượng nghị sỹ Rand Paul đã trở thành chính khách có tên tuổi thứ 2 của Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Tháng trước, Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz cũng đã chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử vào năm tới. Trong khi đó, ứng cử viên tiềm năng nhất bên phía Đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tới nay vẫn “án binh bất động”./.