Các thành viên phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah. (Nguồn: yalibnan.com)

Reuters đưa tin, ngày 17/5, Mỹ đã tìm cách cắt đứt các nguồn tài trợ cho phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah tại Liban được Iran hậu thuẫn khi trừng phạt một trong số những nhà tài trợ cho phong trào này, đại diện của Hezbollah tại Iran cũng như năm thực thể đặt tại châu Âu, Tây Phi và Trung Đông.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố áp đặt trừng phạt với nhà tài trợ cho Hezbollah Mohammad Ibrahim Bazzi và đại diện của phong trào này tại Iran Abdallah Safi Al-Din.

[Mỹ bổ sung lệnh trừng phạt 2 nhân vật hàng đầu của Hezbollah]

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đã liệt vào danh sách đen tập đoàn năng lượng Global Trading Group của Bỉ, công ty dầu mỏ và sản phẩm dầu Euro African Group đặt tại Gambia, Công ty cổ phần đầu tư Trung Đông và châu Phi đặt tại Liban, công ty xuất-nhập khẩu Car Escort Services và công ty Premier Investment Group SAL Offshore.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong tuyên bố nêu rõ: "Không thể dung thứ cho các hành động độc ác và suy đồi của một trong những nhà tài trợ nổi bật nhất của Hezbollah.

Chính quyền Mỹ sẽ vạch trần và đập tan Hezbollah và các mạng lưới khủng bố của Iran ở khắp nơi, bao gồm cả những bên có liên quan tới Ngân hàng Trung ương Iran./.