Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo sputniknews.com, Bộ Quốc phòng Mỹ trong một thông cáo báo chí ngày 31/5 cho biết, công ty công nghệ Six3 Advanced Systems Inc. của Mỹ đã được ký hợp đồng để thiết kế, phát triển và thử nghiệm các hệ thống vận hành tự động có khả năng liên lạc và phối hợp với một đội vũ trang hỗn hợp của Lục quân Mỹ.

Thông cáo nêu rõ, công ty trên đã có được hợp đồng trị giá hơn 10 triệu USD để thiết kế, phát triển và thử nghiệm những nguyên mẫu hệ thống đầu tiên cho một đội vũ trang hỗn hợp, trong đó kết hợp giữa con người với các thiết bị vận hành tự động, các phương tiện liên lạc và thông tin thông thường, cùng những khả năng tân tiến.

[Quân đội Mỹ tự tin về khả năng đánh chặn tên lửa xuyên lục địa]

Hệ thống này sẽ được sử dụng trên mọi địa hình để tối ưu hóa hiệu quả của đội quân trong các môi trường hoạt động ngày càng phức tạp.

Quân đội Mỹ dự định sẽ sử dụng các máy bay không người lái để thiết lập các mạng lưới liên lạc và phương tiện tự hành để vận chuyển hàng hóa, giúp cho các đơn vị nhỏ hoạt động dễ dàng hơn.

Các nhóm chiến đấu và đội máy bay không người lái được kỳ vọng sẽ liên lạc với máy bay hỗ trợ tác chiến, các đơn vị pháo binh và tàu chiến./.