Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak (phải) hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) tại Washington, DC ngày 10/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/7, báo Washington Post đưa tin các cơ quan tình báo Mỹ "tình cờ" nghe được rằng Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak đã thảo luận với Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions trong thời điểm diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Khi đó, ông Sessions vẫn còn là một thượng nghị sỹ và là cố vấn quan trọng của ông Donald Trump - ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Tờ Washington Post dẫn lời một số quan chức và cựu quan chức Mỹ cho biết cơ quan tình báo Mỹ đã nghe được hai cuộc đối thoại giữa Đại sứ Kislyak và ông Sessions về một số việc liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, bao gồm cả những vấn đề vô cùng quan trọng đối với Nga.

[Ông Trump bổ nhiệm luật sư đặc biệt điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử]

Ban đầu ông Sessions không tiết lộ về những sự tiếp xúc với ông Kislyak, tuy nhiên sau đó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng các cuộc gặp này không liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Cùng ngày, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho biết sẽ tổ chức một phiên điều trần với cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner vào ngày 25/7 tới để điều tra về các cáo buộc liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái./.