Tổng thống Mỹ Donald Trump và luật sư Robert Mueller. (Nguồn: cnn.com)

Sputniknews.com đưa tin ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang hợp tác với cuộc điều tra của luật sư Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời tiếp tục phủ nhận nhóm vận động tranh cử của ông thông đồng với Moskva trước cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi đang hợp tác với ông ấy (Mueller). Chúng tôi đang ở trong một hoàn cảnh hiếm thấy... Không có sự thông đồng giữa nhóm vận động tranh cử của chúng tôi với Nga. Thực tế là ngược lại. Moskva đã chi rất nhiều tiền để chống lại tôi."

[Tổng thống Mỹ Donald Trump mở cuộc điều tra gian lận bầu cử]

Ông R. Mueller, cựu Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI), đang đứng đầu cuộc điều tra độc lập về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ năm 2016 và sự thông đồng giữa chiến dịch của Tổng thống Trump với Moskva.

Nga liên tiếp phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử, kiên quyết khẳng định rằng nước này không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.

Trong khi Tổng thống Mỹ cũng bác bỏ những cáo buộc về việc nhóm vận động tranh cử của ông câu kết với Moskva trước cuộc bầu cử, thậm chí chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller là "cố ý gây khó dễ"./.