Máy bay A-10 Thunderbolt. (Nguồn: military.com)

Các phương tiện truyền thông ngày 8/9 đưa tin 8 máy bay cường kích A-10 "Thunderbolt" (Thần Sấm) của Mỹ sẽ thực hiện các chuyến bay cùng Không quân Estonia trong khuôn khổ các cuộc diễn tập chung vào tuần tới.

Ngoài ra, trong một số hoạt động diễn tập còn có sự tham gia của quân đội và máy bay huấn luyện đa năng L-39 của Estonia.

Bộ Tổng Tham mưu các lực lượng vũ trang Estonia ngày 7/9 thông báo các máy bay A-10 tham gia diễn tập với không quân nước này sẽ thực hiện các chuyến bay tầm thấp mỗi ngày trong 5 tuần liên tiếp trên toàn lãnh thổ Estonia.

Theo trang tin Sputniknews.com, quân đội Estonia nhấn mạnh cuộc tập trận này là một cơ hội tốt để kiểm nghiệm năng lực của không quân Estonia hợp tác cùng các chuyên gia Mỹ.

Hôm 31/8, các máy bay A-10 của Mỹ đã tới Căn cứ không quân Amari nằm cách thủ đô Tallinn không xa. Trong các cuộc huấn luyện chung, dự kiến diễn ra trong 3 tuần tại Trường bắn trung tâm của Lực lượng Quốc phòng Estonia, hai bên sẽ sử dụng đạn dùng cho súng phòng không và bom./.