My, Trung quyet dinh cac bien phap trung phat moi doi voi Trieu Tien hinh anh 1 Triều Tiên đã tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo từ vị trí gần sân bay Wonsan thuộc tỉnh Gangwon. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 30/5, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết nước này và Trung Quốc đang thảo luận các bước tiếp theo để đáp trả các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên và có thể đi đến quyết định về các lệnh trừng phạt mới trong tuần này.

Bà Haley nói: "Chúng tôi đang tiếp tục gây áp lực lên Trung Quốc, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với họ...và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ quyết định trong tuần này."

[Đừng để Triều Tiên lợi dụng sự mất lòng tin Trung-Mỹ]

Bên cạnh đó, bà Haley cũng khẳng định Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không rút lại, mà sẽ xem xét cẩn thận các bước tiếp theo. Bắc Kinh cũng đang thảo luận với Mỹ về thời điểm khả năng một nghị quyết trừng phạt mới được đưa ra.

Trước đó, bà Haley cho hay Mỹ sẽ để ngỏ một một cuộc đối thoại với Bình Nhưỡng nếu nước này dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Sáng 29/5, Triều Tiên đã tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo từ vị trí gần sân bay Wonsan, thuộc tỉnh Gangwon, trước khi tên lửa được cho là rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế trên Biển Nhật Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 9 của Triều Tiên tính từ đầu năm đến nay và vụ việc diễn ra trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới kêu gọi cần gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)