Theo Bloomberg, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã từ chối miễn giảm thuế cho Apple đối với năm thành phần linh kiện của máy tính Mac Pro mới.

Mỗi bộ phận nhập khẩu - bánh xe, bảng mạch để quản lý cổng đầu vào và đầu ra, bộ đổi nguồn, cáp sạc và hệ thống làm mát cho bộ xử lý - hiện có thể phải chịu mức thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Apple ban đầu đề nghị chính quyền Tổng thống Trump loại trừ các bộ phận cho máy tính để bàn Mac Pro của họ khỏi thuế quan hồi tháng 7, bao gồm vỏ ngoài, Magic Mouse 2 và Magic Trackpad.

[Apple sẽ sản xuất Mac Pro mới ở bang Texas để tránh thuế quan]

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ gần đây đã phê chuẩn cho Apple miễn trừ thuế đối với 10 mặt hàng khác nhau, vì vậy không phải mọi bộ phận linh kiện nhập khẩu sẽ phải chịu thuế.

Tin tức trên xuất hiện ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc sang cơ sở ở Austin, Texas, nơi công ty đã lắp ráp Mac Pro thế hệ trước từ năm 2013.

Việc từ chối miễn giảm thuế trên cũng xảy ra vào cùng ngày Tổng thống Trump đưa lên Twitter, hoan nghênh quyết định của Apple về việc sản xuất máy tính trong nước./.

Việt Đức (Vietnam+)