Cảnh sát Pháp đấu súng với những kẻ khủng bố trong cuộc đột kích hôm 18/11.

Tờ Washington Post dẫn lời hai quan chức tình báo hàng đầu châu Âu nói rằng kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris khiến 129 người thiệt mạng, Abdelhamid Abaaoud, đã bị đặc nhiệm Pháp tiêu diệt trong cuộc đột kích ở Saint-Denis, sáng ngày 18/11.

Trước đó, công tố viên phụ trách điều tra vụ khủng bố Francois Molins nói rằng cuộc đột kích của cảnh sát Paris là nhằm tiêu diệt "tên khủng bố định lên kế hoạch cho vụ tấn công mới."

Tuy nhiên, ông này cũng không khẳng định hay phủ nhận rằng đó có phải là Abaaoud hay không.

Trong khi đó, tờ Daily Mail thì dẫn một nguồn tin an ninh nói rằng người phụ nữ tóc vàng đã tự kích nổ đai cài bom khiến 5 cảnh sát bị thương trong cuộc đột kích trên chính là vợ của Abaaoud.

Trong cuộc đột kích trên thì cảnh sát đã bắn chết 1 nghi phạm bằng súng bắn tỉa, bắt giữ 7 người trong đó có 3 nghi can khủng bố.

Theo AFP, tình báo Mỹ từng cảnh báo về Abaaoud cho phía Pháp từ hồi tháng Năm vừa qua, với thông tin cho rằng IS đang lên kế hoạch tấn công châu ÂU.

Theo tài liệu do Văn phòng phân tích tình báo, hợp tác với FBI, thì hình ảnh của Abaaoud từng xuất hiện trong hồ sơ của cơ quan tình báo Bỉ khi phá vỡ một âm mưu khủng bố hồi tháng Giêng.

Báo cáo nói Abaaoud điều khiển mọi việc từ căn nhà an toàn ở Athens, Hy Lạp, trong đó lên kế hoạch tấn công nhiều nước châu Âu, gồm cả Pháp./.