Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters ngày 30/1 dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Tài Chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ tìm cách áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến một báo cáo của chính phủ nước này xác định những nhân vật quan trọng chính trị Nga có quan hệ thân thiết với Điện Kremlin.

Trong một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, ông Mnuchin cho biết dù chính quyền nước này vẫn chưa áp đặt các biện pháp trừng phạt theo một luật mới được xây dựng nhằm trừng phạt Moskva do cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, nhưng Washington coi báo cáo nói trên là một bước đi ban đầu.

[Tổng thống và Thủ tướng Nga chỉ trích 'Báo cáo Kremlin' của Mỹ]


Ông Mnuchin nhấn mạnh: “Sẽ có những biện pháp trừng phạt được áp đặt sau báo cáo này,” đồng thời cho hay điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng tới.

Vào cuối ngày 29/1, Bộ Tài Chính Mỹ đã liệt các doanh nhân lớn của Nga, trong đó có người đứng đầu hai ngân hàng lớn nhất của nước này, các chủ doanh nghiệp kim loại và chủ của tập đoàn khí đốt nhà nước độc quyền của Nga vào danh sách các đối tượng có quan hệ thân thiết với Điện Kremlin./.