Mỹ tuyên bố sẽ tự vệ một cách mạnh mẽ trong vụ kiện của Iran

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ tự vệ một cách mạnh mẽ tại Tòa án Tư pháp Quốc tế (ICJ), trong vụ Iran đâm đơn kiện Washington tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.
Mỹ tuyên bố sẽ tự vệ một cách mạnh mẽ trong vụ kiện của Iran ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 27/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ tự vệ một cách mạnh mẽ tại Tòa án Tư pháp Quốc tế (ICJ), trong vụ Iran đâm đơn kiện Washington tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Ông Pompeo nói: "Chúng tôi sẽ tự vệ một cách mạnh mẽ trước cáo buộc của Iran tại La Haye trong tuần này."

Iran sẽ tiến hành tranh tụng tại tòa án quốc tế nói trên sau khi gửi đơn kiện chống lại việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khôi phục các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.