Ứng cử viên Đảng Cộng hòa, Donald Trump. (Nguồn: time.com)

Sáng 29/10 (theo giờ Việt Nam), 10 ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đã bước vào cuộc tranh luận thứ ba trong cuộc đua giành tấm vé của đảng này cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài CNBC từ sân vận động thuộc Đại học Colorado ở thành phố Boulder, bang Colorado, miền Tây nước Mỹ.
 
Đây là 10 ứng viên đang tạm dẫn đầu trong danh sách 14 ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chức tổng thống trong các cuộc thăm dò của các tổ chức điều tra dư luận uy tín tại Mỹ.

Họ gồm ông trùm bất động sản Donald Trump, bác sỹ giải phẫu thần kinh Ben Carson, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, ba Thượng nghị sỹ Ted Cruz, Marco Rubio và Rand Paul; cựu lãnh đạo tập đoàn Hewlett-Packard Carly Fiorina; các Thống đốc Mike Huckabee của bang Arkansas, John Kasich của bang Ohio và Chris Christie của bang New Jersey.

Theo hãng CNBC, trong cuộc tranh luận thứ ba mang tiêu đề "Tiền và lá phiếu," các ứng cử viên tập trung trình bày cương lĩnh tranh cử của mình trong các vấn đề kinh tế, bao gồm chính sách thuế, chi tiêu liên bang và tăng trưởng việc làm.

Trước đó cùng ngày, 4 ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất đã bước vào một cuộc tranh luận khác.

Đảng Cộng hòa lên kế hoạch tổ chức 9 cuộc tranh luận bắt đầu từ ngày 6/8 cho đến thời điểm trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào tháng 2/2016.

Trong khi đó, đảng Dân chủ cũng đã lên kế hoạch tổ chức 6 cuộc tranh luận, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên đã diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua./.