Đại sứ Kristie Kenney (trái) và bà Susana Malcorra. (Nguồn: telam.com.ar)

Ngày 3/2, Đại sứ Kristie Kenney, cố vấn của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, đang ở thăm Argentina, đã có buổi làm việc với Ngoại trưởng nước chủ nhà Susana Malcorra và Chánh văn phòng Nội các Marcos Peña.

Trong các buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực và thiết lập lộ trình để cụ thể hóa các dự án chung giữa hai nước.

Đại sứ Argentina tại Washington Martín Lousteau và Quốc vụ khanh phụ trách những vấn đề chiến lược Fulvio Pompeo cũng tham gia các hoạt động của bà Kenney.

Với chuyến thăm này, bà Kenney đã trở thành quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới Argentina sau nhiều năm quan hệ giữa hai nước lạnh nhạt dưới thời chính phủ tiền nhiệm của bà Cristina Fernandez.

Kể từ khi Tổng thống cánh hữu Mauricio Macri lên nhậm chức hôm 10/12 vừa qua, quan hệ giữa Mỹ và Argentina đã có sự cải thiện nhanh chóng.

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) mới đây, trong buổi làm việc giữa Tổng thống Argentina Macri và Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden, hai bên khẳng định sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương.

Nhà Trắng cũng đã tuyên bố khả năng Tổng thống Barack Obama sẽ thăm Argentina trong năm nay. Quan hệ giữa Mỹ và Argentina không được tốt đẹp trong suốt hai nhiệm kỳ của người tiền nhiệm ông Macri, bà Fernandez. Tổng thống Obama chưa từng thực hiện chuyến thăm nào tới Argentina, nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh, trong bảy năm tại nhiệm của ông./.