My va Canada dang chiu dot gia ret kinh hoang chua tung thay hinh anh 1Tuyết rơi dày đặc tại New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Miền Đông nước Mỹ và Canada tiếp tục trải qua thời tiết giá lạnh khắc nghiệt khi nhiệt độ trong ngày 6/1 (tức ngày 7/1, theo giờ Việt Nam) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Tại Mỹ, vùng Mount Washington ở New Hamsphere là khu vực được xem là nơi lạnh nhất thế giới với nhiệt độ trong không khí xuống mức -40 độ, có lúc lên đến -70 độ C, với sức gió di chuyển lên tới 144 km/giờ, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 100 triệu người.

Giá rét sau "bom bão tuyết," vốn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 19 người, tiếp tục bao phủ cả một vùng rộng lớn, trải dài từ bang Texas đến Wisconsin.

Hiện do ảnh hưởng của siêu bão tuyết, giao thông hàng không ở khu vực miền Đông nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong ngày 6/1, tổng cộng hơn 2.250 chuyến bay nội địa đến và đi hoặc chuyến bay quốc tế ở nhiều sân bay bị trì hoãn. Trong đó, sân bay quốc tế John F.Kennedy ở New York và sân bay Charleston ở Nam Carolina chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

['Bom bão tuyết' hoành hành dữ dội tại Mỹ làm ít nhất 4 người chết]

Giới chức Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiệt độ xuống thấp hơn so với bình thường cùng với gió lớn sẽ bao trùm 2/3 lãnh thổ miền Đông nước Mỹ cho đến đầu tuần tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể gây ra tình trạng lạnh "cắt da, cắt thịt" cũng như cản trở hoạt động giao thông đường bộ.

Do ảnh hưởng của tình trạng thời tiết khắc nghiệt, giá các loại nông sản như ngô, đậu tương, lúa mì trên sàn giao dịch Chicago chốt phiên ngày 5/1 ghi nhận mức tăng nhẹ.

Trong khi đó, tại Canada, nhiệt độ tại khu vực phía Bắc tỉnh Ontario và Quebec đã xuống -50 độ C đúng theo dự báo. Sau hai tuần lạnh giá khắc nghiệt, các sân bay ở miền Đông của Canada như Montreal và Toronto trong ngày 6/1 tiếp tục chứng kiến tình trạng hoãn chuyến hoặc hủy chuyến bay. Giới chức Canada khuyến cáo người dân có biện pháp giữ ấm khẩn cấp trong thời tiết giá lạnh hiện nay./.
(TTXVN/Vietnam+)