My va Han Quoc nhat tri tang cuong gay suc ep voi Trieu Tien hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/5 cho biết trong cuộc điện đàm cùng ngày giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Mỹ John Kerry, hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường gây sức ép đối với Triều Tiên trong bối cảnh nước này tuyên bố tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tại cuộc điện đàm trên, hai bên cũng chia sẻ đánh giá xung quanh đại hội đang diễn ra của Đảng Lao động Triều Tiên và khả năng Bình Nhưỡng tiếp tục có thêm các hành động mà họ cho là “khiêu khích” trong thời gian tới, đồng thời nhất trí duy trì sự phối hợp chặt chẽ để đối phó với những hành động này.

Hai bên bày tỏ lo ngại về việc Triều Tiên đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc phát triển hạt nhân và tên lửa thể hiện qua tuyên bố khai mạc đại hội đảng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời thống nhất phối hợp chặt chẽ cùng cộng đồng quốc tế nhằm “gửi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ” đối với Triều Tiên.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm kéo dài 20 phút trên, hai Ngoại trưởng cũng đã thảo luận về một số vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm như bảo vệ nguồn tài nguyên biển và bảo vệ môi trường, vấn đề liên quan đến người tị nạn./.
(Vietnam+)