My va Qatar nhat tri tang cuong hop tac chong tai tro khung bo hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố chung giữa Qatar và Mỹ ngày 30/10 sau chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tới Doha cho biết, Qatar đã nhất trí tăng cường hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực chống khủng bố nhằm thẳng tay trừng trị đối với việc tài trợ cho các nhóm phiến quân.

Sau các cuộc thảo luận với các quan chức Qatar tại Doha, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin tuyên bố hai nước đã nhất trí "tăng cường chia sẻ thông tin về những đối tượng tài trợ khủng bố một cách thực chất" với việc "chú trọng hơn nữa vào các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiền tệ và từ thiện tại Qatar."

[Mỹ, Qatar thắt chặt quan hệ an ninh quốc phòng song phương]

Doha là điểm dừng chân cuối cùng của ông Mnuchin trong chuyến công du kéo dài một tuần với mục đích ngăn chặn việc tài trợ khủng bố.

Những chặng dừng chân trước đó của ông gồm Israel, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, nơi Mỹ đã tuyên bố thành lập Trung tâm Chống tài trợ khủng bố (TFTC) hồi tháng Năm vừa qua, vốn là một sáng kiến của Mỹ và các nước vùng Vịnh nhằm ngăn chặn tài trợ khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)