My va Trieu Tien len ke hoach cho cac cuoc dam phan tiep theo hinh anh 1 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/8 cho biết hiện Mỹ và Triều Tiên đang điều chỉnh lịch trình các cuộc đàm phán tiếp theo, bao gồm cả chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Nội dung trên được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đề cập trong báo cáo về các vấn đề tồn tại trước cuộc họp Ủy ban Thống nhất và đối ngoại Quốc hội Hàn Quốc vào sáng cùng ngày.

[Mỹ-Triều sẽ thảo luận thường xuyên đến khi hoàn thành phi hạt nhân]

Bộ trên cho rằng “trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán trong tương lai (giữa Mỹ và Triều Tiên), các hành động cụ thể của tiến trình phi hạt nhân hóa, các cách thức đảm bảo an ninh cho Triều Tiên, bình thường hóa quan hệ Mỹ-Triều cùng với phi hạt nhân hóa dự kiến sẽ trở thành những vấn đề gây tranh cãi.”

Liên quan đến phướng hướng ứng phó của Chính phủ Hàn Quốc, bộ trên tái khẳng định sẽ nỗ lực đảm bảo rằng các bước thiết lập cơ chế hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, như tuyên bố kết thúc chiến tranh, sẽ được thực hiện càng sớm càng tốt./.
(Vietnam+)