My van nang cap THAAD du ngung tap tran chung voi Han Quoc hinh anh 1Hệ thống THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Straitstimes, Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ, Trung tướng Sam Greaves cho biết các cuộc tập trận chung sắp tới giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể tạm ngừng, song Lầu Năm Góc vẫn duy trì kế hoạch nâng cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa vốn được thiết kế để chống lại cuộc tấn công của Triều Tiên nhằm vào Seoul hoặc các đồng minh khác của Mỹ trong khu vực.

Trung tướng Sam Greaves nêu rõ: "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ngoại giao sẽ thành công. Tuy nhiên, song song với đó, chúng tôi vẫn phải thận trọng cung cấp năng lực cần thiết."

[Ứng viên Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc nhận định không cần triển khai THAAD]

Trả lời phỏng vấn ở Washington ngày 26/6, ông Sam Greaves nêu rõ, Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn đang duy trì kế hoạch thúc đẩy Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) cũng như các khẩu đội tên lửa đánh chặn Patriot tầm thấp hơn đã được triển khai trên Bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Trung tướng Sam Greaves còn nêu rõ, việc nâng cấp THAAD và Patriot sẽ tiếp tục diễn ra "trừ phi chúng tôi nhận được chỉ đạo khác từ Tổng thống"./.

(Vietnam+)