Lực lượng hải quân Mỹ tham gia tìm kiếm chiếc máy bay vận tải MV-22 Osprey gặp nạn ngoài khơi Australia. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhà chức trách Mỹ ngày 8/8 xác nhận ba lính thủy đánh bộ bị cho là mất tích trong vụ rơi máy bay quân sự ở vùng biển Australia hồi cuối tuần qua đã thiệt mạng sau khi xác định được vị trí của xác máy bay.

Giới chức tại Căn cứ Camp Butler của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại Nhật Bản cho biết ba lính thủy đánh bộ bị thiệt mạng ở độ tuổi từ 19-26.

Sau ba ngày tìm kiếm, tàu khảo sát HMAS Melville của Hải quân Hoàng gia Australia đêm 7/8 đã tìm thấy xác của chiếc máy bay MV-22 Osprey thuộc lực lượng Lính thuỷ đánh bộ Mỹ bị rơi ngoài khơi vịnh Shoalwater, ở vị trí gần thành phố Rockhampton vùng Bắc Queensland của Australia.

[Máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Australia, 3 quân nhân mất tích]

Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 26 người, trong đó 23 người đã được cứu sống. Có thông tin cho rằng chiếc MV-22 Osprey khi đang cố gắng hạ cánh đã va chạm với một tàu vận tải. Sau đó, chiếc máy bay này lướt qua boong tàu và lao xuống biển.

Hiện Lực lượng Hải quân Hoàng gia Australia đang tiến hành trục vớt xác máy bay với sự hỗ trợ của các lực lượng Mỹ.

Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay nói trên đã tham gia cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Australia mang tên Talisman Sabre vừa kết thúc cuối tháng Bảy vừa qua./.