Ông Jeff Mille. (Nguồn: Reuters)

Một quan chức Nhà Trắng ngày 2/5 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc quyết định chọn nguyên Chủ tịch Ủy ban Cựu chiến binh Hạ viện Mỹ Jeff Miller làm lãnh đạo Bộ Cựu chiến binh.

Ông Miller, 59 tuổi, từng là Hạ nghị sỹ của đảng Cộng hòa giai đoạn 2001-2017 trước khi về hưu, hiện là một nhà vận động hành lang cho công ty McDermott Will & Emery.

Năm 2011, ông Miller đảm nhận chức Chủ tịch Ủy ban Cựu chiến binh Hạ viện Mỹ, với ưu tiên cho việc xử lý các đơn xin trợ cấp cựu chiến binh bị tồn động tại Bộ Cựu chiến binh cũng như giảm thiểu tình trạng lãng phí và những sai phạm trong quản lý.

[Đề cử Chánh Văn phòng Nhà Trắng làm Bộ trưởng Cựu chiến binh]

Dự kiến trong tuần này, Tổng thống Trump sẽ phỏng vấn ông Miller cho chức Bộ trưởng Cựu chiến binh.

Ông Miller là 1 trong 2 ứng cử viên được Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tiến cử với Tổng thống Trump hồi tuần trước cho vị trí lãnh đạo Bộ Cựu chiến binh. Người còn lại là đương kim Chủ tịch Ủy ban Cựu chiến binh Hạ viện, Phil Roe, nghị sỹ đảng Cộng hòa đại diện cho bang Tennessee.

Theo Washington Post, 2 ứng cử viên khác cho vị trí này là Hạ nghị sỹ Ron DeSantis thuộc đảng Cộng hòa, đại diện cho bang Florida và quyền Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Robert Leon Wilkie, người hiện đang giành được sự ủng hộ của các hiệp hội cựu chiến binh./.