Chủ tịch đảng NLD Aung San Suu Kyi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/1, Chủ tịch đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) thắng cử ở Myanmar, bà Aung San Suu Kyi kêu gọi tất cả các thành phần tại Myanmar hợp tác vì lợi ích quốc gia.

Phát biểu tại phiên họp cuối của Quốc hội mãn nhiệm, bà San Suu Kyi ca ngợi các nghị sỹ mãn nhiệm và chào đón các tân nghị sỹ trong lễ chuyển giao giữa Quốc hội khóa cũ và khóa mới.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng thống Sai Mauk Kham, Chủ tịch Quốc hội liên bang và Chủ tịch Hạ viện U Shwe Mann và Chủ tịch Thượng viện U Khin Aung Myint.

Trong phát biểu của mình, ông U Shwe Mann kêu gọi các tân nghị sỹ kế thừa các thành quả của Quốc hội mãn nhiệm và tiếp tục có trách nhiệm trong nhiệm kỳ tới.

Quốc hội mãn nhiệm bắt đầu hoạt động từ ngày 31/1/2011 và kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 29/1. Nhiệm kỳ Quốc hội mới sẽ bắt đầu từ ngày 1/2 tới.

Nhiệm kỳ của chính phủ đương nhiệm sẽ kết thúc vào ngày 30/3 tới và chính phủ mới sẽ nhậm chức cùng ngày.

Ngày 28/1, NLD đã chọn Chủ tịch mới cho hai viện của Quốc hội, theo đó ông U Win Myint sẽ làm Chủ tịch Hạ viện và ông U Mann Win Khaing Than là Chủ tịch Thượng viện. Hai chức danh này chưa được Quốc hội mới phê chuẩn./.