Xe của cảnh sát tuần tra sau vụ tấn công ở Maungdaw. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Truyền thông Myanmar ngày 28/10 đưa tin quân đội chính phủ nước này đã bắt giữ thêm tám đối tượng liên quan các vụ tấn công đồn biên phòng ở Maungtaw, bang miền Tây Rakhine.

Vụ bắt giữ được tiến hành khi quân đội chính phủ tiến hành chiến dịch truy quét ở làng Ngarsarkyu thuộc Maungtaw ngày 27/10.

Trước đó, hôm 18/10, quân đội chính phủ đã bắt giữ 11 đối tượng có vũ trang ở làng Ngakhuya, được xác định có liên quan đến các vụ tấn công ba đồn biên phòng ở Maungtaw hôm 9/10.

Hàng loạt vụ đụng độ đã xảy ra giữa quân chính phủ và hàng trăm phần tử vũ trang ở Maungtaw kể từ sau các vụ tấn công trên, trong đó 30 đối tượng đã bị tiêu diệt, bao gồm hai phụ nữ, và 12 đối tượng bị bắt giữ. Có năm binh sỹ và tám cảnh sát thiệt mạng trong các vụ đụng độ này.

Chính phủ Myanmar cáo buộc tổ chức Aqa Mul Mujahidin, do Havistoohar đứng đầu, có quan hệ với tổ chức khủng bố Đoàn kết Rohingya (RSO), đã nhận được hỗ trợ tài chính của các tổ chức khủng bố nước ngoài, tấn công ba đồn biên phòng trên và các cuộc tấn công này có liên quan đến các phần tử Hồi giáo./.