Bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, giới chức Myanmar cho biết một người đàn ông đã ném một bom xăng vào biệt thự ven hồ tại Yangon của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi vào ngày 1/2, một vụ tấn công hiếm hoi nhằm vào nhân vật vốn nhận được sự ủng hộ trong nước mạnh mẽ nhưng đã làm dấy lên những sự phản đối từ cộng động quốc tế về sự dè dặt của bà khi đề cập tới vấn đề Rohingya.

Trên trang mạng xã hội Facebook, ông Kyi Toe, một quan chức thuộc đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) đã xác nhận vụ tấn công song nêu rõ: "Không có gì bị phá hủy hay thiêu rụi. Lực lượng an ninh được đánh giá cao của chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực truy bắt thủ phạm."

[Cố vấn nhà nước Myanmar nêu hướng giải quyết vấn đề Rakhine]


Người phát ngôn của chính phủ Zaw Htay cũng xác nhận vụ tấn công nhưng không tiết lộ về động cơ thực hiện và đã công bố một bức hình về một kẻ tình nghi mặc áo phông hồng và váy longyi (trang phục truyền thống của Myanmar) màu xanh da trời.

Bà Suu Kyi đã ở thủ đô Naypyidaw tại thời điểm xảy ra vụ tấn công và chưa có bình luận chính thức về vụ việc. Vụ tấn công đã xảy ra gần một năm sau vụ ám sát luật sư và cố vấn hàng đầu người Hồi giáo của bà Suu Kyi./.