Myanmar cong bo ket qua tong tuyen cu 6 lan trong mot ngay hinh anh 1Bà Aung San Suu Kyi (phải), người đứng đầu Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) đối lập bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Yangon ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 8/11, Ủy ban bầu cử liên bang Myanmar (MUEC) thông báo, kể từ 9/11, kết quả cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được công bố sáu lần trong ngày cho đến ngày 15/11.

Việc thông báo kết quả bầu cử sẽ được tiến hành mỗi ngày tại các trung tâm thông tin ở trụ sở MUEC tại thủ đô Nay Pi Taw và tại Trung tâm Hòa bình Myanmar ở Yangon vào lúc 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 15 giờ chiều, 18 giờ tối, 21 giờ và 23 giờ đêm.

Chủ tịch MUEC Tin Aye sẽ chủ trì các cuộc họp báo vào lúc 16 giờ chiều mỗi ngày và có truyền hình trực tiếp.

Cũng theo MUEC, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử là 80%. Các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa vào lúc 16 giờ chiều 8/11 (giờ địa phương) và ngay sau đó công tác kiểm phiếu đã bắt đầu với sự chứng kiến của các ứng cử viên tranh cử, các quan sát viên quốc tế và đại diện cử tri.

Trước đó cùng ngày, Trưởng đoàn quan sát viên Liên minh Châu Âu, ông Alexander Graf Lambsdoff nói rằng đã không có sai phạm gì trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử./.

(TTXVN/Vietnam+)