Ông Zeise sẽ đưa lứa U19 Myanmar lên tuyển quốc gia. (Ảnh: Getty)

Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) đã quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên Gerd Zeise của U19 Myanmar làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Myanmar thay người cũ Radojko Avramovic.

Ông Radojko Avramovic mất chức vì màn trình diễn yếu kém của đội tuyển Myanmar ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Đội tuyển Myanmar vừa thăng hạng lên vị trí thứ tư bảng G sau khi Kuwait bị FIFA loại khỏi giải vì bê bối nội bộ. Đội tuyển Đông Nam Á này mới giành 4 điểm sau năm lượt trận, không còn hy vọng tới vòng loại kế tiếp World Cup 2018. Quan trọng hơn, tuyển Myanmar đã thể hiện một hình ảnh nhạt nhòa, kém cỏi.

Người được chọn thay thế ông Avramovic là huấn luyện viên trưởng tuyển U19 Myanmar Gerd Zeise. Ông Zeise có công lớn vì đã đưa U19 Myanmar tới vòng chung kết giải U20 thế giới (5/2015 tại New Zealand). Ông cũng là “kiến trúc sư” trưởng của một lứa cầu thủ tài năng với U19 Myanmar là đỉnh cao. Tại Đông Nam Á, U19 Myanmar là đội duy nhất giành được vé dự World Cup trẻ.

Với quyết định bổ nhiệm Zeise, Liên đoàn bóng đá Myanmar đã lộ rõ ý định lấy lứa U19 của họ làm nòng cốt cho những mục tiêu dài hạn của bóng đá Myanmar.

Sự xuất hiện của Zeise cũng làm đậm thêm xu hướng bổ nhiệm các huấn luyện viên trẻ lên đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á. Trước đó, Kiatisak Senamuang cũng lên tuyển quốc gia Thái Lan sau thành công ở U23./.