Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 22/4 nhấn mạnh chính phủ mới sẽ thực hiện chính sách đối ngoại lấy người dân làm trung tâm, cho rằng sẽ không thể phát triển được kinh tế-xã hội nếu không có sự tham gia của người dân.

Phát biểu về chính sách đối ngoại của Myanmar trước 63 nhà ngoại giao trong và ngoài nước tại Văn phòng đối ngoại ở thủ đô Nay Pyi Taw, bà Aung Suu Kyi nhắc lại rằng kể từ khi Myanmar giành lại độc lập vào năm 1948, nước này theo đuổi chính sách ngoại giao tích cực và độc lập, gần gũi và thân thiện với các nước láng giềng cũng như các nước khác trên thế giới.

Theo bà Suu Kyi, Myanmar nằm ở điểm giao nhau giữa Đông Nam Á và Nam Á, vì vậy có vị trí địa chính trị quan trọng với nhiều thách thức.

Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar nhấn mạnh tầm quan trọng của sự liên kết giữa người dân với người dân trong quan hệ ngoại giao, khẳng định rằng mối quan hệ giữa các nước chỉ có thể lâu dài khi thúc đẩy được quan hệ tốt đẹp nhất giữa người dân.

Đây là cuộc họp chính thức đầu tiên của bà Aung Suu Kyi với các nhà ngoại giao nước ngoài trên cương vị Bộ trưởng ngoại giao Myanmar sau khi chính phủ mới do đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà lãnh đạo nhậm chức ngày 1/4 vừa qua.

Bà Aung Suu Kyi cũng kiêm nhiệm các chức Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống và Cố vấn nhà nước./.