Truyền thông Myanmar ngày 14/8 dẫn lời Phó Tổng thống nước này U Nyan Tun kêu gọi tăng cường hợp tác, phối hợp vì thành công của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 27, được tổ chức vào tháng 12 tới.

Phát biểu tại một hội nghị ở thủ đô Nay Pyi Taw giữa Chủ tịch các Liên đoàn thể thao Myanmar, Phó Tổng thống U Nyan Tun nhấn mạnh cần thiết lập, củng cố những quan hệ tích cực giữa chính phủ với các liên đoàn thể thao. Nhà lãnh đạo Myanmar này kêu gọi cần có chiến lược và những kế hoạch mang tính hệ thống ở tất cả các liên đoàn để đạt được kết quả tối ưu.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 27 đồng thời là Bộ trưởng Thể thao Myanmar, U Tint Hsan cũng cho rằng Chủ tịch các Liên đoàn thể thao cần đẩy mạnh nỗ lực và hợp tác để đại hội thể thao khu vực mà nước này sắp đăng cai sẽ thành công rực rỡ.

Theo kế hoạch, SEA Games 27 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 11-22/12 tại 4 địa điểm ở Myanmar gồm thủ đô Nay Pyi Taw, Yangon, Mandalay và bãi biển Ngwe Saung.

Tổng cộng sẽ có 1.557 huy chương (gồm 460 huy chương vàng, 460 bạc và 637 đồng) được trao cho các vận động viên đến tranh tài.

Tại SEA Games 26, đoàn thể thao Myanmar có 477 vận động viên và giành được 80 huy chương, đứng thứ 7 trên bảng tổng sắp./.