Myanmar: Sap ham mo tai thi tran Hpakant, gan 60 nguoi thuong vong hinh anh 1Vụ sập hầm mỏ hồi tháng Năm vừa qua tại thị trấn Hpakant, bang Kachin của Myanmar. (Nguồn: AP)

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong một vụ sập hầm mỏ xảy ra ngày 14/7 ở thị trấn Hpakant, bang Kachin, miền Bắc Myanmar.

Cảnh sát địa phương cho biết bức tường hầm của một mỏ đá quý cũ đã đổ sập và chôn vùi những người thợ đang đào tìm đá quý.

Sau khi đưa được 15 thi thể ra khỏi đống bùn đất, đội tìm kiếm, cứu hộ đã tạm dừng công việc trong ngày 14/7 và sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong ngày 15/7. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Han Thar, một quan chức thuộc đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ tại Hpakant cho rằng có thể vẫn còn nhiều người bị chôn vùi dưới đống bùn đất. Theo ông, khi vụ việc xảy ra, có thể 100 người đang đào tìm đá quý.

[Myanmar: Xung đột tại Kachin, hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa]

Giới chức địa phương đề nghị người dân trong khu vực cung cấp thông tin về bất kỳ ai còn mất tích.

Theo giới chức địa phương, các nạn nhân trong vụ lở đất không làm việc cho bất kỳ công ty nào. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở những khu vực thiếu sự quản lý tại Myanmar. Tháng Năm vừa qua, ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ sập hầm tương tự. Năm 2015, hơn 100 người đã thiệt mạng do lở đất tại Hpakant./.

(TTXVN/Vietnam+)