Myanmar siet chat an ninh tai 10 diem nhay cam o bang Rakhine hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tại Sittwe, bang Rakhine, Myanmar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền Myanmar đã thắt chặt các biện pháp an ninh tại 10 điểm nhạy cảm trong thành phố Sittway, thủ phủ bang Rakhine, miền Tây nước này.

Truyền thông địa phương dẫn lời cảnh sát trưởng bang Rakhine, ông Aung Myat Moecho biết các biện pháp an ninh đã được áp dụng sau khi có tin đồn về khả năng xảy ra các hoạt động phá hoại tại thành phố này, cũng như âm mưu xúi giục bạo lực gây bất ổn tình hình.

Trước đó, bạo lực đã bùng phát đêm 16/1 vừa qua tại Mrauk U, làm bảy người thiệt mạng và 12 người bị thương

[Myanmar: Đụng độ cảnh sát và người biểu tình, 7 người thiệt mạng]

Các khu vực quan trọng của thành phố gồm các nút giao thông, sân bay, quảng trường Wingaba, công viên U Ottama và tòa nhà chính quyền.

Tổng cộng hơn 400 cảnh sát đã được triển khai đến các điểm nhạy cảm để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, theo cảnh sát trưởng Moe, cuộc sống bình thường ở Sittway vẫn diễn ra trong hòa bình và ổn định.

Trước đó, ngày 27/12/2017, nhà chức trách địa phương Myanmar đã gia hạn thêm hai tháng lệnh giới nghiêm tại Maungtaw thuộc bang này, nhằm tăng cường an ninh, ổn định và luật pháp.

Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 25/12/2017, theo đó cấm tụ tập hơn năm người và cấm mọi người ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau./.

(TTXVN/Vietnam+)