Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau vụ rơi máy bay quân sự tại Laung Lone, Dawei, Myanmar ngày 8/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong hoạt động tìm kiếm ngày 11/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm thấy 26 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 120 người gặp nạn hồi tuần trước tại khu vực biển Andaman, nâng tổng số thi thể được tìm thấy cho đến thời điểm hiện nay lên 59 người.

Thông tấn xã Myanmar ngày 12/6 dẫn thông báo của Văn phòng Tổng Tư lệnh quân đội Myanamar cho biết trong số 59 thi thể đã được tìm thấy, có 26 nam giới, 23 nữ giới, 9 trẻ em và 1 thi thể không thể xác định.

[Tìm thấy 29 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự ở Myanmar]

Hiện, toàn bộ số thi thể này đã được đưa đến bệnh viện quân đội ở Dawei để giám định pháp y.

Trong ngày 11/6, thời tiết đã có chuyển biến tích cực, cho phép quân đội Myanmar tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân tại vùng biển phía Nam nước này, bao quát vùng biển Maungmakan và đảo Launglonbot với sự hỗ trợ của 9 tàu hải quân, 5 thiết bị bay, và 2 máy bay trực thăng thuộc Lực lượng Không quân.

Tàu thuyền của ngư dân địa phương cũng được huy động công tác tìm kiếm người mất tích.

Ngày 7/6, máy bay quân sự chở 122 người, bao gồm 108 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn cùng 2,4 tấn hàng hóa, đã mất liên lạc và mất tích khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Myeik tới Yangon.

Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm hộp đen để xác định rõ nguyên nhân tai nạn.

Đây là máy bay 8F-200W mang số hiệu 5820 của Không quân Myanmar, được Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu công nghệ hàng không Trung Quốc (CATIC) bàn giao cho Không quân Myanmar vào tháng 3/2016./.