Sáng nay 28/2, Hàn Quốc và Mỹ đã mở màn các cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Giải pháp then chốt-Đại bàng non" trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng.

Bộ Tư lệnh lực lượng hỗn hợp Hàn Quốc-Mỹ (CFC) cho biết, hai cuộc tập trận thường niên trên kéo dài từ ngày 28/2-10/3. Trong đó, "Giải pháp then chốt" chủ yếu diễn tập mô phỏng trên máy tính và kéo dài đến ngày 10/3; "Đại bàng non" là cuộc diễn tập trên thực địa phối hợp các binh chủng lục quân, không quân, hải quân, tiếp vận, lực lượng đặc biệt và kéo dài đến ngày 30/4.

Nội dung chính trong các cuộc tập trận này là nhằm đối phó với những cuộc tấn công quy mô nhỏ nhưng bất ngờ, nâng cao khả năng đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), khoảng 12.800 binh sĩ Mỹ và gần 200.000 binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận này. Một tàu sân bay của Mỹ cũng sẽ tham gia tập trận.

Trước đó, Cộng hòa Dân chủ Triều Tiên ngày 27/2 cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực để đáp trả các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ mà Bình Nhưỡng cho là âm mưu xâm lược.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ có hành động "đáp trả chưa từng thấy" bằng cách biến Seoul thành "biển lửa."

KCNA cũng cảnh báo, Triều Tiên sẽ nổ súng vào Hàn Quốc nếu Seoul không chấm dứt hành động thả truyền đơn tuyên truyền chống phá Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)