My-Han theo doi sat sao hoat dong cua Trieu Tien o Dongchang-ri hinh anh 1Bãi phóng vệ tinh Dongchang-ri tại Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 3/4, trong chuyến thăm Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết các đồng minh đang theo dõi sát sao hoạt động của Triều Tiên tại bãi thử tên lửa quan trọng ở bờ biển phía Tây của nước này, giữa lúc dấy lên thông tin Bình Nhưỡng có khả năng đang chuẩn bị phóng thử tên lửa.

Phát biểu với báo giới, ông Jeong nêu rõ: "Với sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ, các đồng minh đang theo dõi sát sao hoạt động ở Dongchang-ri. Tại thời điểm này, thật khó để đánh giá liệu công tác khôi phục bãi thử là nhằm củng cố lợi thế đàm phán của Triều Tiên hay nhằm chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa."

Hiện, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên dường như lại bế tắc, do hai bên không thể thu hẹp bất đồng liên quan tới mức độ phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và việc Washington nới lỏng trừng phạt nhằm vào quốc gia Đông Bắc Á này./.

(Vietnam+)