Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/5, các quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phương cách đối phó với tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên sẽ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp giữa bộ trưởng quốc phòng các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tại Diễn đàn an ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La), dự kiến tổ chức vào cuối tháng này ở Singapore.

Một quan chức Hàn Quốc nói: “Trong Đối thoại Shangri-La sắp tới, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp ba bên và vấn đề SLBM của Triều Tiên sẽ là ưu tiên. Nếu cần thiết, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc sẽ hội đàm song phương với người đồng cấp Nhật Bản bên lề cuộc đối thoại ở Singapore. Chúng tôi đang xem xét kỹ đề nghị của Nhật Bản về việc tổ chức cuộc hội đàm này."

Một quan chức quốc phòng khác cho biết quân đội Hàn Quốc đang hoạch định các chiến lược và xem xét lại nhiều phương án cho phù hợp với tình hình thực tế trên bán đảo Triều Tiên dựa trên các bước phát hiện, phòng thủ, cản trở và phá hủy các tên lửa của Triền Tiên cũng như tập trung vào việc tăng cường khả năng chống tàu ngầm.

Quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch tăng cường khả năng tác chiến và cải tiến các hệ thống dò tìm bằng sóng âm thanh để phát hiện sự dịch chuyển của các tàu ngầm của đối phương./.